สัก คิ้ว ผู้ชาย, ได้ไหม?

ถ้ามีคำถามว่าผู้ชายชาตรี อก 3 ศอก นั้น ผู้ชาย สัก คิ้ว ตอบแบบสั้นๆ ชัดๆ ว่า ได้ค่ะ

ผู้ชายก็สักคิ้วได้นะจ้ะ ** หมายเหตุ: ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ผู้ชายก็สามารถสักคิ้วได้ ทำแบบลายเส้น 3 มิติ หรือ 6 มิติ ก็สวยเป็นธรรมชาติ มีเยอะมากที่ผู้ชายทำคิ้ว เพื่อให้ดูแมนขึ้น เข้มข้นเหมือนดาราค่ะ สรุปว่าไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง หรือผู้ชายที่รักในการดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ

เพิ่มความมั่นใจ สักแล้วหล่อขึ้น ก็สักเถอะ **หมายเหตุ: ผลลัพธ์อาจเปลี่ยนแปลงไปในแต่ละบุคคล

ผู้ชายก็สามารถสักคิ้วได้เป็นเรื่องปกติ ไม่แปลกอะไร ดาราชายสักคิ้วกันมากมายหลายคน ต่อไปเราไปดูกันว่าแล้วจะสักคิ้วแบบไหนดี สักแบบ 3 มิติ หรือ 6 มิติ ดี…

สัก คิ้ว 3 มิติ กับ 6 มิติ ต่าง กัน อย่างไร

เรามาเริ่มต้นกันที่คิ้ว 3 มิติว่าคืออะไร กันแน่ จากนั้นค่อยไป ที่การสักคิ้ว 6 มิติกัน
การสักคิ้ว 3 มิติ สามารถแยกย่อยออกเป็นสองแบบคือ

  1. สักคิ้ว3 มิติแบบลายเส้นขน และ
  2. การสักคิ้ว มิติแบบสไลด์

แล้วคิ้ว 3 มิติ (ลายเส้น) และคิ้วสไลด์ต่างกันอย่างไร?

  • คิ้ว3มิติ (ลายเส้น) เป็นการลงสีไปที่ผิวโดยการกรีดเป็นเส้นๆ เสมือนเป็นขนคิ้ว เหมาะกับคิ้วผู้ชายที่ปกติจะมีเส้นขนที่หนาดกและยาวมาช่วยปิดรอยสักทำให้ดูดกดำขึ้น แต่ผู้หญิง จะมีเส้นขนที่บางกว่า พอทำ3มิติจะเห็นรอยสักที่ผิวอาจทำให้ดูหลอกตาได้
  • คิ้วสไลด์คือการเพ้นท์สีไปที่ใต้เส้นขนให้ดูหนาดกขึ้น สีจะดูเหมือนเขียนเบาๆ ดูเป็นธรรมชาติกว่า 3 มิติ แบบนี้จึงเหมาะกับผูหญิงค่ะ สามารถเปลี่ยนทรง และสีได้ ลบได้ไม่หมือนการสักสมัยก่อนที่ลึกกว่า ดำเป็นปึ้นๆ นานวันออกเขียวๆ

เอาละค่ะ ตอนนี้เราพอเห็นภาพแล้วว่าการสักคิ้วสามมิตินั้นคืออะไร และมีกี่ประเภท สำหรับการสักคิ้ว 6 มิตินั้น คือคิ้ว 6 มิติแบบลายเส้นขนที่เหมือนธรรมชาติและมีความละเอียดกว่า 3 มิติลายเส้นค่ะ

สัก คิ้ว เจ็บ ไหม?

มีเจ็บบ้าง แต่ไม่ถึงกับเจ็บมาก ขึ้นอยู่กับขึ้นอยู่กับประสบการ์ณช่าง ถ้าร้านที่ใช้ยาชาดีๆ ก็จะไม่เจ็บค่ะ จะมีรู้สึกแสบๆบ้างขณะที่ทำแต่พอทนได้และช่างจะพ่นยาชาให้ตลอดจนเสร็จ แต่ถ้าเจอร้านที่ทำถูกๆ บางที่เค้าก็ทำสด หรือฝีมือช่างไม่มีประสบการณ์ก็จะเจ็บค่ะ และลักษณะผิวและความอดทนต่อความเจ็บแต่ละคนไม่เท่ากัน แต่ถ้าใช้ยาชาด้วยจะช่วยได้มาก

สัก คิ้ว ถาวร ดี ไหม?

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังช่างใจว่า ระหว่างสไลด์คิ้ว กับการสักคิ้วถาวร จะทำอะไรดี ขอฟันธงไปเลย ณ ตรงนี้ว่า สไลด์คิ้ว 3 มิติดีที่สุด สักคิ้วถาสมัยนี้ไม่นิยมแล้วค่ะ เนื่องจากว่าเมื่อทำแล้ว คุณจะมีทรงเดิมตลอด แก้ยากเพราะทำลึก และดูทึบไม่มีการไล่เฉดสีดูไม่ธรรมชาติ

มิหนำซ้ำ ถ้าร้านใช้สีราคาถูกหรือสีสักตัวมาสักให้ (เพราะราคาถูกกว่าสีสมุนไพร) แล้วละก็นานวันไป สีคิ้วจะกลายเป็นสีเขียว และที่สำคัญ ขอย้ำกันอีกทีว่า “แก้ยากมาก”

ต่อไป ไหนๆ ก็แตะเรื่องสีสักกันไปบ้างแล้วลงลึกกันอีกสักนิดเรื่องสีสักคิ้วกัน เพื่อเป็นเกร็ดความรู้สำหรับคุณต่อไป 🙂

สีสักแต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร?

ไม่มีใครทราบว่าจริงๆ แล้วน้ำหมึกที่ใช้สักนั้นมีส่วนผสมของอะไรบ้าง หรือส่วนผสมของหมึกมีความแตกต่างกันอย่างไรในแต่ละยี่ห้อ
โดยเฉพาะเมื่อทำการทดลองโดย MRI Scan (สนามแม่เหล็กดูเหมือนจะทำให้หมึกใต้ผิวหนังร้อนขึ้น) จะรู้สึกร้อนมาก หรือคันยิบๆ และการศึกษาต่อไปพบว่าหมึกนี้ไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมความปลอดภัย อย่างน้อยก็ในสหรัฐอเมริกา

นอกจากนั้นยังพบว่า FDA (Food and Drug Administration)
บางการทดลองพบว่าสีแต่ละสี และแต่ละยี่ห้อมีส่วนผสมที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง
และยังต้องตกใจกับระดับของสารตะกั่วที่สูงในหมึกบางชนิด ในระดับที่เท่ากับลิเธียม และหมึกสีฟ้ามีสารคอปเปอร์ในปริมาณที่สูงมาก

“ที่ร้านได้มีการลองผิด ลองถูก มาหลายปีเรื่องสีสักคิ้ว จนได้มาพบสูตร (ลับเฉพาะ) สีสมุนไพร ไม่มีสารเคมี อ. เจน ได้ทดลองด้วยตัวเอง โดยการเข้เครื่อง MRI หลังสัก ไม่พบโลหะหนักใดๆ ค่ะ ”

หลัง สัก คิ้ว คิ้วจะลอกภายใน 3-5 วันค่ะ ทางร้านจะให้ วิธี ดูแล คิ้ว หลัง สัก ไป

สำหรับรายละเอียด การ ดูแล หลัง สัก คิ้วนั้น มีดังนี้ คลิกเลย

Share this article

Comments are closed.