สักคิ้ว Microblading: คิ้วในฝันที่ลง IG แล้วไม่อายใคร

thumbnail: microblade

Microblading เป็นเทคนิคสักคิ้วที่ได้รับความนิยมเพราะทำให้คิ้วดูหนาขึ้นและชัดเจนยิ่งขึ้น โดยการใช้เข็มเล็กๆ เพื่อฝังเม็ดสีกึ่งถาวรให้กับผิวหนัง โดยสักลายเส้นเลียนแบบขนคิ้วตามธรรมชาติ และผลลัพธ์ที่ได้จะอยู่ได้ประมาณหนึ่งปีถึงปีครึ่ง

การสักไมโครเบลดสามารถเปลี่ยนคิ้วของคุณให้สวยได้ในทุกๆ วัน โดยที่ทำให้กิจวัตรตอนเช้าของคุณง่ายขึ้นด้วย แต่อย่าลืมชั่งน้ำหนักข้อดี ข้อเสียและความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการสัก

ในบทความนี้ เราจะกล่าวถึงสิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับสักคิ้วไมโครเบลด รวมถึงขั้นตอนและการดูแลหลังสัก

 

Microblading เป็นการสักคิ้วรูปแบบหนึ่งโดยใช้อุปกรณ์ที่ทำจากเข็มเล็กๆ เพื่อเพิ่มเม็ดสีกึ่งถาวรให้กับผิวหนัง เป้าหมายคือการสร้างเส้นที่ดูเป็นธรรมชาติและเลียนแบบขนคิ้วจริง ซึ่งสามารถช่วยปรับทรงคิ้ว ช่วยเติมที่บางทำให้ดูหนาขึ้น หรือช่วยให้คุณมีคิ้วที่เต็มอิ่มและชัดเจนยิ่งขึ้น 

 • ระหว่างสักการเกิดการระคายเคืองผิวได้บ้าง ยาชาที่ดีช่วยได้เยอะเพื่อลดความเจ็บที่บริเวณเปลือกผิวหนัง
 • การสักแบบนี้เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ต้องการลดเวลาที่ใช้ในการแต่งหน้าทุกวัน หรือคนที่ขนคิ้วร่วงเนื่องจากการถอนขนมากเกินไป หรืออายุที่มากขึ้น
 • ไมโครเบลดสามารถอยู่ได้ตั้งแต่หนึ่งถึงห้าปี โดยอายุการใช้งานขึ้นอยู่กับประเภทผิว ไลฟ์สไตล์ และคุณปฏิบัติตามคำแนะนำหลังการดูแลได้ดีเพียงใด แนะนำให้ทำการทัชอัพเพื่อรักษารูปลักษณ์เอาไว้

ในส่วนของค่าใช้จ่ายในการทำไมโครเบลดนั้นแตกต่างกันไป ขึ้นกับประสบการณ์ช่างแต่ละท่านที่มีความชำนาญไม่เท่ากัน ดังนั้นสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาคือต้องเลือกช่างผู้ชำนาญและมีประสบการณ์เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดและหลีกเลี่ยงภาวะแทรกซ้อน

ข้อดี

microblading
 • ไมโครเบลดสามารถเพิ่มความมั่นใจด้วยการทำให้คิ้วของคุณสวยธรรมชาติ
 • คิ้วของคุณจะดูเต็มอิ่มมีมิติและเป็นธรรมชาติไม่เหมือนคิ้วที่เขียนด้วยดินสอ
 • คุณจะประหยัดเวลาอันมีค่าได้ทุกวันเนื่องจากคุณไม่จำเป็นต้องเขียนคิ้ว ลดเวลาที่คุณใช้ในการแต่งหน้าทุกเช้า ไม่ต้องดูแลทุกวันให้ยุ่งยาก
 • หากมีคิ้วที่บางเป็นหย่อมๆ ไมโครเบลดสามารถช่วยให้ดูมีความหนาแน่นและปกปิดรอยแผลเป็นได้
 • ผลลัพธ์มีความคงทนพอสมควร (1-1.5 ปี) โดยมักจะคงอยู่ได้นานหลายปี ถ้าดูแลถูกต้อง

ข้อด้อย

 • การสัก Microblade ถ้าสักกับช่างที่ผ่านงานมามากๆ ราคามักจะไม่ถูก ราวๆ 5000 บาท ขึ้นไปจนถึงหลายหมื่นก็มี
 • การสักจะใช้ใบมีดเล็กๆ กรีดลงไป ดังนั้นระหว่างอาจมีความเจ็บปวดได้
 • ระหว่างทำอาจมีอาการบวม รอยแดง ซึ่งอาจไม่สะดวกและไม่สบายตัว
 • เมื่อเวลาผ่านไป คุณอาจเห็นการเปลี่ยนแปลงของเม็ดสีหรือรูปร่างของคิ้วไมโครเบลด ซึ่งนำไปสู่ความไม่พอใจ เพื่อให้ผลลัพธ์สวยยาวนาน แนะนำให้มาเติมสีเป็นระยะๆ

‘เทรนด์ความงามมีมาและผ่านไป การตัดสินใจเปลี่ยนรูปลักษณ์ของคุณด้วยไมโครเบลดอาจใช่หรือไม่ใช่คำตอบสำหรับทุกคน ก่อนตัดสินใจหาข้อมูลให้ดี เข้าใจข้อดี ข้อด้อยและความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นและสิ่งสำคัญคือเลือกร้านที่ให้ความสำคัญกับความสะอาดและมีประสบการณ์อย่างน้อย 5+ ปี’

สักคิ้ว Microblading ราคา?

รูปก่อนหลังสัก microblading
Image source: www.elle.com

ราคาคิ้วลายเส้นแบบ Microblade อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับร้านและประสบการณ์ของช่าง

ที่ร้านเรา อ.เจน สักให้เอง ราคาโปรโมชั่นเดือนนี้จะอยู่ที่ 5000 บาท (ปกติ 6000) เติม 1 ครั้ง 1000 บาท

ใครเหมาะกับไมการสักแบบโครเบลด?

คุณอาจเป็นอีกคนที่ควรสัก Microblading ถ้ามีลักษณ์ดังนี้:

 • มีผิวธรรมดา หรือผิวแห้ง
  ต้องการคิ้วแลดูธรรมชาติและชัดเจนยิ่งขึ้น
 • อยากลดเวลาที่ใช้ในการแต่งหน้าคิ้วทุกวัน
 • คนที่เหมาะกับการสักแบบนี้มักจะเป็นผู้ที่้ต้องการแก้ไขปรับปรุงรูปลักษณ์คิ้วของตน เช่น มีคิ้วบาง มีรอยขนที่ไม่ขึ้น หรือรอยแผลเป็นที่ต้องการปกปิด

การเตรียมตัวก่อนสัก

การทำการบ้านเพื่อหาช่างที่มีทักษะและเชื่อถือได้ถือเป็นเรื่องควรทำ คุณจะต้องมองหาคนที่มีผลงาน มีรีวิวให้ดูเยอะๆ จากนั้นนัดพูดคุยสอบถามผ่านโทรศัพท์ก็ได้ เพื่อให้ช่างได้อธิบายสิ่งที่คุณต้องการรู้ ถามเรื่องประสบการณ์

เนื่องจากระหว่างการสักอาจมีอาการเจ็บได้ ถามเกี่ยวกับยาชาที่ร้านใช้เป็นแบบไหน ลดอาการเจ็บได้มากน้อยแค่ไหน

หลังสักใหม่คิ้วของคุณอาจจะดูเข้มขึ้นทันที และคิ้วจะหลุดลอกเมื่อสมานกัน โดยทั่วไปช่างจะให้วิธีดูแลหลังสัก คุณควรปฏิบัติตามคำแนะนำหลังการดูแลอย่างระมัดระวัง เช่น หลีกเลี่ยงแสงแดดและใช้ขี้ผึ้งที่แนะนำ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ต้องเติมสีไหม?

หลังสักไปแล้วราว 1 ปี รูปลักษณ์ของคิ้วที่สักอาจเปลี่ยนแปลงไป เส้นที่คมชัดอาจจางลงและสีอาจไม่สดใสเหมือนก่อน การซีดจางนี้เป็นเรื่องปกติที่อาจเกิดจากปัจจัยหลายประการ รวมถึงประเภทของเม็ดสีที่ใช้ ลักษณะเฉพาะของผิว และปริมาณคิ้วที่โดนแสงแดด

microblading
Image source: www.laurasbeautytouch.com

เพื่อให้คิ้ว Microblading ของคุณดูดีที่สุด แนะนำให้เติมคิ้วเป็นระยะตามที่ทางร้านนัด ซึ่งจะเป็นการรีเฟรชสีและกำหนดทรงหรือรูปร่างใหม่

การดูแลหลัง

หลังจากที่คุณทำไมโครเบลดเสร็จแล้ว การดูแลคิ้วของคุณเป็นกุญแจสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าคิ้วจะหายดีและสียังคงอยู่ ต่อไปนี้คือสิ่งที่คุณควรทำเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด:

 • ทำให้คิ้วของคุณแห้งในช่วงสองสามวันแรก
  ทาครีมที่ช่างเตรียมไว้ให้หรือที่แนะนำ
 • หลีกเลี่ยงแสงแดดจัดๆ และอย่าออกกำลังกายหนักเกินไป เพราะทั้งสองอย่างนี้อาจรบกวนการฟื้นตัวได้
 • ไม่ต้องกังวลหากคิ้วของคุณดูเข้มขึ้นในตอนแรก นั่นเป็นเรื่องปกติ คิ้วจะจางขึ้นเรื่อยๆ

การทำตามขั้นตอนเหล่านี้จะทำให้คิ้วของคุณมีโอกาสที่จะหายดี ซึ่งหมายความว่ารูปลักษณ์ใหม่ของคุณจะติดทนนานและยังคงดูดีอยู่เสมอ

Picture of อ.เจน

อ.เจน

ช่างสักมือ 1 ร้าน อ.หญิง 🔸จบพยาบาลศาสตร์จากมหิดล 🔸ได้ไปเรียนเฉพาะทาง & รับราชการเป็นพยาบาลที่ประเทศแคนนาดา 11 ปี 🔸จบหลักสูตรโหงวเฮัง (สอนโดย ซินแสหมิง #ขงเบ้งเมืองไทย) ได้นำความรู้เรื่อง ✔️สุขอนามัย ✔️ศาสตร์โหงวเฮ้งมาประยุกต์ใช้รังสรรค์ความงาม✨ให้ลูกค้ากว่า 5000+ คน 🙋‍♀️ ทั่วประเทศได้อย่างลงตัว ปรึกษาอ.เจน ฟรี 📞 080-121-0178

แชร์ให้เพื่อน: